So sánh các phương thức thanh toán căn hộ Opal Boulevard

Qua thời gian tiếp xúc nhu cầu và trao đổi thông tin về dự án Opal Boulevard – Phạm Văn Đồng, Ly gặp rất nhiều băn khoăn của khách hàng tìm hiểu mua Opal Boulevard đầu tư hoặc mua để ở rằng:

 • Chủ đầu tư Opal Bulevard (Đất Xanh) có những phương thức thanh toán nào?
 • Nên lựa chọn hình thức thanh toán nào khi mua căn hộ Opal Boulevard?
 • Chính sách thanh toán nào giúp người mua căn hộ Opal Boulevard được lợi?
 • Phương thức thanh toán căn hộ Opal Boulevard nào là phù hợp với từng đối tượng?

Khách hàng mua căn hộ  Opal Boulevard sẽ được lựa chọn một trong ba hình thức thanh toán như sau:

Quý khách hàng có thể chọn 1 trong 3 phương thức thanh toán phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Tuy nhiên việc lựa chọn phương án nào là phù hợp, là tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết.

Thấu hiểu được băn khoăn của khách hàng, Ly sẽ cùng với mọi người phân tích ưu và nhược điểm của từng hình thức thanh toán, từ đó giúp anh/chị lựa chọn được phương án phù hợp và tối ưu nhất.

1. Phương thức thanh toán 1: Thanh toán theo thời gian

Ở phương thức thanh toán này khách hàng sẽ Thanh toán cố định cứ mỗi tháng 3% trên tổng giá trị căn hộ.

Phương thức thanh toán linh hoạt này sẽ giúp người mua nhà chủ động được kế hoạch tài chính và chuẩn bị nguồn tiền. Với khách mua đầu tư, thì phương thức thanh toán này rất thuận lợi về mặt tài chính, đặc biệt trong khi mặt bằng giá nhà đất đang tăng cao.

Phương thức này thích hợp có khách hàng có dòng tiền hoặc thu nhập ổn định, cần biết chính xác thời gian đóng tiền.

2. Phương thức thanh toán 2: Đóng theo tiến độ xây dựng

Đây là hình thức thanh toán bằng vốn tự có, chia làm nhiều đợt theo tiến độ xây dựng của công trình dự án. Tức xây đến đâu đóng tiền đến đó.

Theo đó, cứ 5 tầng xây dựng khách hàng sẽ thanh toán cho chủ đầu tư 5% trên tổng giá trị của căn hộ đó cho đến khi cất nóc. (thời gian dự tính thời gian thi công 1 tầng có thể lên đến 2 tuần nhưng có thể nhanh hơn)

Ưu điểm

 • Số tiền thanh toán chia làm nhiều đợt, chia nhỏ số tiền và các đợt thanh toán nên khách hàng không bị gặp phải áp lực về tài chính.
 • Tiến độ thanh toán sát với tiến độ xây dựng, vì thế phương thức này giúp khách hàng cảm thấy yên tâm về số tiền mình đóng được chủ đầu tư đưa vào thi công căn hộ, giảm thiểu được rủi ro nếu chủ đầu tư không đảm bảo tiến độ.

Nhược điểm:

 • Tuy nhiên không biết thời gian đóng tiền chính xác 100% nhanh chậm, tùy vào tiến độ thi công nên không chủ động được kế hoạch tài chính.
 • Số tiền chia nhỏ dẫn đến việc thanh toán “lắt nhắt”, mất nhiền thời gian và công sức.

Hình thức thanh toán này phù hợp với nhóm khách hàng sau:

 • Khách hàng chưa có đủ tài chính để thanh toán nhanh
 • Khách hàng có dòng tiền về phù hợp với tiến độ thanh toán
 • Khách hàng ngại rủi ro về tiến độ, muốn thanh toán làm nhiều đợt

Thông thường một chủ đầu tư dự án tại Việt Nam mất 18 – 24 tháng thực hiện dự án, tính từ lúc công bố, khởi công, xây dựng cho đến khi hoàn thành, bàn giao căn hộ. Trong khoảng thời gian xây dựng dự án này, các nhà đầu tư nhỏ lẻ không những vừa được đóng tiền theo tiến độ thi công mà còn vừa tận dụng thời cơ tăng giá qua từng mốc biến đổi tích cực của dự án để lướt sóng với chênh lệch trong ngưỡng 8% – 10%.

Ví dụ: giá bán căn hộ chung cư khi đã xây lên tầng sẽ cao hơn giai đoạn mới xong móng; đến khi cất nóc, hoàn thiện thì giá sẽ cao hơn nữa. Đây là hình thức tăng giá theo từng giai đoạn thi công và hiện hữu công trình.

3. Thanh toán nhanh và được hưởng chiết khấu:

Theo lịch thanh toán này thì nếu khách hàng thanh toán nhanh 70% giá trị căn hộ thì sẽ được chủ đầu tư chiết khấu 7%/ số tiền đã đóng.

Ưu điểm:

 • Nhận được chiết khấu lớn khiến cho giá gốc căn hộ rẻ hơn so với các phương án thanh toán khác.
 • Thời gian thanh toán nhanh gọn, không mất thời gian thủ tục, rườm rà, không mất phí công chứng hợp đồng vay vốn, bảo hiểm căn hộ,… khi phải vay ngân hàng.

Nhược điểm:  

 • Áp lực tài chính lớn: Khách hàng cần chuẩn bị 70% giá trị căn hộ để thanh toán ngay, đối với khách hàng chưa có tiền mà muốn thanh toán nhanh thì phải đi vay người thân, vay ngân hàng bằng cách thế chấp tài sản khác… Từ đó sẽ gặp phải áp lực trả lãi và gốc hàng tháng.
 • Gặp rủi ro về tiến độ không đảm bảo: Khách hàng sẽ phải thanh toán 70% giá trị căn hộ ngay khi ký HĐMB lúc dự án đang xây dựng nên khách hàng sẽ gặp rủi ro nếu dự án không xây dựng đúng tiến độ. Tuy nhiên, đối với đơn vị Phát triển dự án Đất Xanh thì vấn đề tiến độ cũng như chất lượng công trình luôn đảm bảo.

Vậy khách hàng nào phù hợp với hình thức thanh toán này?

Theo kinh nghiệm của Ly, các anh chị khách hàng phù hợp với hình thức thanh toán này gồm:

 • Khách hàng có sẵn vốn để đầu tư, không có hình thức đầu tư nào sinh lời tốt hơn so với số tiền được nhận chiết khấu.
 • Những khách hàng không muốn nợ nần, vay mượn ngân hàng.

Tính ra giá trị chiết khấu sẽ tốt hơn lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên, nếu khách hàng mua Opal Boulevard để đầu tư lướt sóng ngắn hạn thì không nên chọn phương thức này, vì sẽ gặp khó khăn nếu muốn bán ra sớm khi có nhu cầu chốt lời. Lý do tìm người mua lại chấp nhận vô tiền một lúc 70% giá trị căn hộ sẽ kén khách hơn.

Ngoài những hình thức trên, chủ đầu tư Opal Boulevard Hà An còn liên kết với ngân hàng nhằm hỗ trợ khách hàng mua căn hộ Opal Boulevard được vay đến 70% giá trị căn hộ trong vòng 20 năm với lãi suất cực kỳ ưu đãi dành riêng cho dự án.

Ưu điểm

Đây là phương án được đa số khách hàng lựa chọn bởi tính ưu việt của phương án này. Theo đó, khách hàng chọn mua căn hộ Opal Boulevard chỉ cần có số vốn tự có 30% giá trị căn hộ, 70% còn lại do ngân hàng “tự lo” cho bạn.

Trường hợp này, khách hàng có tài chính có thể mang đi đầu tư mảng khác với lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng trong để sinh lời.

Nhược điểm

 • Thủ tục vay vốn rườm rà, mất thời gian và mất thêm một khoản phí công chứng hồ sơ, phí mua bảo hiểm khoản vay.
 • Cần phải chứng minh thu nhập của bản thân đủ khả năng trả nợ, thông thường số tiền trả hàng tháng cho ngân hàng tối đa bằng 65% tổng thu nhập.

Vậy những ai nên áp dụng phương án thanh toán này:

 • Khách hàng có kênh đầu tư lợi nhuận cao hơn lãi suất vay ngân hàng hoặc đùng tiền để xoay vốn kinh doanh.
 • Khách hàng chưa có đủ tài chính, muốn vay ngân hàng và trả góp dài hạn.

Trên đây là những chia sẻ của Ly về những ưu nhược điểm của từng phương án thanh toán khi khách hàng chọn mua căn hộ Opal Boulevard. Hy vọng với những phân tích chi tiết về ưu nhược điểm trên đây sẽ giúp Quý khách tìm ra phương án phù hợp và tối ưu nhất.

ĐĂC BIỆT, CĐT Opal Boulevard có thêm chính sách thanh toán cực kỳ ưu đãi – chỉ đóng 1%/tháng dành cho rổ hàng căn góc với giá gốc từ chủ đầu tư:

Theo đó, sau khi ký hợp đồng mua bán căn hộ Opal Boulevard, khách hàng chỉ cần thanh toán 1% mỗi đợt cách nhau một tháng.

Trong bối cảnh nhiều cạnh tranh như hiện nay, các chủ đầu tư đã linh hoạt hơn và chủ động hơn trong chiến lược kinh doanh của mình.Việc hỗ trợ tài chính cho khách hàng bằng phương thức giãn tiến độ thanh toán, có thời gian chuẩn bị dòng tiền, giảm áp lực dòng tiền nhằm tăng cơ hội kinh doanh và đầu tư.

Thời gian qua, ngay khi áp dụng thanh toán mỗi tháng 1% trên tổng giá trị căn hộ nhận được nhiều phản hồi khá tốt từ khách hàng, đặc biệt là các nhà đầu tư dài hạn và khách hàng trẻ mua để ở.

Nếu cân nhắc về lợi ích lâu dài thì điều kiện thanh toán tốt giúp cho người mua mạnh dạn ra quyết định mua nhà. Lịch thanh toán của Opal Boulevard, mỗi tháng 1% trên tổng giá trị căn hộ không chỉ làm nhẹ bớt số tiền thanh toán trong từng đợt mà còn giảm chi phí đầu tư ban đầu, giúp KH dễ dàng phân bổ tài chính của mình.

Vậy thanh toán 1%/tháng có lợi thế gì so với thanh toán 3%/tháng?

Lợi thế về Tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư bỏ ra

Ví dụ điển hình:

Tại 1 thời điểm nhất định tại đợt đóng thứ 10, cùng một căn hộ đó A có giá 3,5 Tỷ, có mức tăng giá khoảng 10% – tức 350 triệu/căn:

Nếu thanh toán 3%/tháng: Đóng 20% ngay sau khi ký hợp đồng mua bán và 3%/tháng trong 9 đợt còn lại:

==> 20% + (3%x9) = 47% —> tức đã đóng 47% giá trị căn hộ (1,64 tỷ)

Trong khi đó, nếu thanh toán 1%/tháng: Đóng 20% ngay sau khi ký hợp đồng mua bán và chỉ 1%/tháng trong 9 đợt còn lại:

===> 20% + (1%x9)= 29% – tức đóng chỉ 29% giá trị căn hộ (1,01 tỷ)

Số tiền để đóng cho chủ đầu tư ít hơn (đầu tư 1,01 tỷ) nhưng vẫn lời 350 trệu; trong khi PTTT 3% (đầu tư 1,64 tỷ) mà vẫn lời 350tr. Chứng tỏ tỷ suất lợi nhuận PTTT 1% cao hơn hơn và có nhiều lợi thế hơn. Đây là chính sách kích cầu của CĐT chỉ dành riêng cho rổ sản phẩm đặc biệt. Vui lòng liên hệ Ly để được cung cấp chi tiết rổ sản phẩm này!


Mỗi hình thức thanh toán như anh chị thấy đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng, quan trọng nhất là anh chị cần cơ cấu được dòng tiền cũng như thu nhập của mình để lựa chọn được phương án phù hợp nhất. Ly đã từng chia sẻ với các anh chị:  “Không có phương án nào tốt nhất, mà chỉ có phương án phù hợp với mỗi người mà thôi” , Chính vì vậy anh chị cần nghiên cứu kĩ càng để lựa chọn phương án phù hợp nhất với tài chính của bản thân cũng như gia đình. Nếu anh chị cần hỗ trợ, hãy gọi ngay cho Ly.

Trên đây là những chia sẻ của Ly về các hình thức thanh toán đang được áp dụng đối với khách hàng mua căn hộ Opal Boulevard của Đất Xanh. Hi vọng với những phân tích trên, sẽ giúp anh chị lựa chọn được cho mình chính sách thanh toán phù hợp và hiệu quả nhất!


Để biết thêm thông tin chi tiết về thông tin dự án Opal Boulevard, vui lòng liên hệ:

Hotlines: 0903 106 409 (Zalo)

Hoặc website dự án: OPAL BOULEVARD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo