Lịch sử tăng giá căn hộ khu Đông, ven trục đường Phạm Văn Đồng

Khu đông thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là ven trục Đại lộ Phạm Văn Đồng, con đường được mệnh danh là con đường nội đô đẹp nhất thành phố Hồ Chí Minh luôn là một điểm hấp dẫn cho việc đầu tư Bất động sản, thể hiện qua việc hàng chục dự án đã và đang ra đời, tạo nên bộ mặt diện mạo mới cho khu vực.

Khu đông thành phố Hồ Chí Minh nói chung và khu vực lân cận trục đường Phạm Văn Đồng nói riêng hiện tại được xem là mỏ vàng cho các nhà đầu tư Bất động sản, nó cũng là miền đất hứa cho biết bao gia đình muốn có một ngôi nhà cho riêng mình trong phạm vi tài chính tầm trung, muốn sở hữu cho mình một căn hộ cao cấp với đầy đủ tiện ích. trong bối cảnh nguồn cung căn hộ đang thiếu nghiêm trọng, cầu vượt cung thì để có được căn hộ như ý không phải là đơn giản, nó trái ngược hoàn toàn cách đầy từ 5 năm trở về trước, khi mỏ vàng này chỉ có những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm mới nhìn ra. Hãy cùng nhìn qua những con số biết nói về sự tăng giá của các dự án điển hình để có cái nhìn khách quan nhất.

Đại lộ Phạm Văn Đồng

Năm 2016: Tập đoàn Đất Xanh triển khai dự án Opal Riverside, mặt tiền đường số 10, quận Thủ Đức, ngay bên sông, chỉ vài trăm mét là ra đến đại lộ Phạm Văn Đồng, thời điểm mở bán có giá khoảng 1,6 tỷ cho căn 2 phòng ngủ và 2,1 tỷ cho căn 3 phòng ngủ, hiện tại dự án đã bàn giao cho cư dân vào ở, giá thị trường chuyển nhượng hiện tại giao động từ 2,9 đến 3,1 tỉ cho căn 2 phòng ngủ và trên 3,4 – 3,6 tỉ cho căn 3 phòng ngủ.

OPAL RIVERSIDE

Cùng năm 2016: Tập đoàn Đất Xanh tiếp tục triển khai dự án Opal Garden, trên đường số 20, quận Thủ Đức, ngay gần kề trục đường Phạm Văn Đồng, kế bên trung tâm thương mại Giga Mall ( thời điểm đó chưa có TTTM Giga Mall ), có giá từ 1,6 tỷ cho căn 2 phòng ngủ và từ 1,9 tỷ cho căn 3 phòng ngủ, hiện tại khi cư dân đã được bàn giao nhà giá thị trường chuyển nhượng hiện tại có giá trên 3 tỷ cho căn 2 phòng ngủ và trên 3.5 tỉ cho căn 3 phòng ngủ, nhưng luôn trong tình trạng cầu vượt cung, khách mua thì nhiều mà khách bán thì hầu như rất ít.

OPAL GARDEN

Năm 2016: Tập đoàn Hưng Thịnh triển khai dự án Moonligh Residence, mặt tiền đương Đặng Văn Bi, Thủ Đức tại thời điểm mở bán dự án có giá từ 1,6 tỷ cho căn 2 phòng ngủ, tuy nhiên hiện tại khi chủ đầu tư đang tiến hành bàn giao nhà cho cư dân vào ở, giá thị trường có giá từ 2,6 tỷ cho căn 2 phòng ngủ.

Năm 2017 tập đoàn Hưng thịnh mở bán dự án Richmond City, mặt tiền đường Nguyễn Xí thời điểm đó dự án có giá từ 1,7 tỷ cho căn 2 phòng ngủ, và từ 2,2 tỷ cho căn 3 phòng ngủ, hiện tại tuy dự án chưa hoàn thiện bàn giao cho khách hàng tuy nhiên giá bán thị trường chuyển nhượng của dự án hiện tại có giá chênh lệch từ 700 triệu đến 1 tỷ cho 1 căn hộ thuộc dự án.

RICHMOND CITY – HƯNG THỊNH

Năm 2017, Công ty CP Xây lắp Thương mại 2 tiến hành triển khai dự án Green Field 686, trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. giá thời điểm mở bán khoảng 1,6 tỷ cho căn 2 phòng ngủ tuy nhiên hiện tại khi dự án chưa đưa vào bàn giao đã có giá khoảng 2,6 đến 2,8 tỷ cho căn 2 phòng ngủ.

GREEN FIELD 686

Gần đây nhất là dự án Novia Flora của chủ đầu tư là tập đoàn Nam Long. Dự án trên mặt tiền trục đường Phạm Văn Đồng được triển khai từ cuối năm 2017 tại thời điểm mở bán có giá khoảng từ 1,75 tỷ. Hiện tại chênh lệch từ 500 đến 600 triệu/1 căn.

FLORA NOVIA

Bên cạnh những dự án nổi bật. Lân cận khu vực trục đường Phạm Văn Đồng có rất nhiều dự án với tỉ lệ tăng giá sinh lợi giao động từ 50% đến 80% như Sunview Town của tập đoàn Đất Xanh, Lavita Garden, Lavita Charm, Him Lam Phú Đông….

Tiếp bước của sự tăng trưởng của các dự án nêu trên. Hiện tại Tập đoàn Đất Xanh đang triển khai dự án Opal Boulevard Ngay mặt tiền đường Phạm Văn Đồng, với 2 Block cao 35 tầng, dự án là một biêu tượng mới của khu vực khu Đông thành phố Hồ Chí Minh. có gần 1500 căn hộ và Shophouse. Và hàng loạt tiện ích cao cấp hứa hẹn là một cú hích mới cho khu vực trong giai đoạn nguồn cung căn hộ quá khan khiếm trên địa bàn thành phố cũng như lân cận.

Dự án có một vị trí đắc địa: tọa lạc mặt tiền Phạm Văn Đồng, cung đường đắt giá và đẹp bậc thành phố Hồ Chí Minh, không xảy ra tình trạng kẹt xe, dễ dàng di chuyển các quận lân cận như Bình Thạnh, Sân bay, Bến xe, Gò Vấp, quận 9, quận 2, Dĩ An, Thuận An…cách trung tâm thương mại Giant Mall sắp triển khai khoảng 400m. Đó là một cơ hội lớn cho nhà đầu tư dựa vào các dẫn chứng rõ ràng trong quá khứ của các dự án căn hộ gần trung tâm thương mại.

Giant Mall
Giant Mall
Vị trí Opal Boulevard cực kỳ thuận tiện
Phòng về sinh thiết bị cao cấp

Từ những yếu tố trên khẳng định Opal Boulevard là một dự án cực kỳ hấp dẫn nhà đầu tư cũng như khách hàng mua ở đã được kiểm chứng khi trong 2 đợt công bố vào ngày 19/5/2019 và ngày 23/6/2019. Đã xảy ra tình trạng cháy hàng, rất nhiều người đã không thể lấy được căn hộ cho riêng mình. Hiện tại chủ đầu tư tiếp tục tung ra một số lượng rất nhỏ cuối cùng căn hộ 3 phòng ngủ với phương thức thanh toán ưu đãi và chiết khấu trực tiếp từ chủ đầu tư, đó là một cơ hội mới dành cho tất cả mọi người.

Thị trường bất động sản khu đông đang nóng hơn bao giờ hết, trong bối cảnh các dự án căn hộ, chung cư trên địa bàn đang bị hạn chế cấp phép triển khai thì biết nắm thị trường, biết lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp là một chiến lược đúng đắn cho tất cả nhà đầu tư, khách hàng mua ở biết lựa chọn thời điểm mua nhà để tránh việc mua lại sau này khi giá có thể tăng đến 60% – 70% như hiện tại ở một số dự án đã nêu trên.

Để tìm hiểu thêm chi tiết các dự án đã và đang triển khai vui lòng liên hệ. 0903 106 409 để được tư vấn rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo